10 tiêu chí đánh giá nhân viên được nhiều nhà quản lý áp dụng

Đỗ Ngọc Anh
 Đỗ Ngọc Anh
10 tiêu chí đánh giá nhân viên được nhiều nhà quản lý áp dụng
Xếp hạng: 5 (3 bình chọn)
Mục lục [ Ẩn ]

Để biết một nhân viên có làm việc hiệu quả và phù hợp với văn hóa công ty hay không thì chỉ cần áp dụng 10 tiêu chí đánh giá nhân viên dưới đây.

Phần 1: Thái độ là việc của nhân viên

Thái độ làm việc của nhân viên

Thái độ của nhân viên là tiêu chí đầu tiên bạn cần phải đánh giá để biết được nhân viên đấy có đáng cho bạn bỏ thời gian và công sức đào tạo hay không. Bạn phải ghi nhớ rằng, kỹ năng và trình độ chuyên môn của nhân viên bạn đều có thể đào tạo được nhưng thái độ làm việc thì không.

Sau đây là một vài tiêu chí mà nhiều nhà quản lý áp dụng để đánh giá về thái độ làm việc của nhân viên.

Tiêu chí 1: Tính trung thực của nhân viên

Một nhân viên trung thực với công việc, cấp trên, doanh nghiệp là nhân viên luôn được mọi người tin tưởng và trao phó những việc lớn bởi vì họ luôn làm đúng những kế hoạch đã đề ra, không lươn lẹo, trốn tránh trách nhiệm.

Ngày nay, trung thực luôn là yếu tố quan trọng hàng đầu trong bất kỳ vị trí tuyển dụng nào của doanh nghiệp.

Tiêu chí 2: Nhiệt tình trong công việc

Nhiệt tình trong công việc

Nhiệt tình trong công việc sẽ giúp không khí làm việc khẩn trương và chuyên nghiệp hơn và những nhân viên nhiệt tình, chu đáo cũng sẽ được khách hàng đánh giá cao hơn. Một nhân viên luôn nhiệt tình và hăng hái sẽ khiến bạn yên tâm hơn khi giao bất kỳ công việc nào cho họ.

Tiêu chí 3: Tôn trọng đồng nghiệp và khách hàng

Sự tôn trọng được đánh giá qua biểu hiện của nhân viên đối với đồng nghiệp và khách hàng. Sau đây là một số biểu hiện để đánh giá tính tôn trọng mọi người trong công việc:

Tiêu chí 4: Giờ giấc và quản lý thời gian

Giờ giấc và quản lý thời gian

Sự chuẩn chỉnh về giờ giấc là yếu tố quan trọng đánh giá sự chuyên nghiệp của một nhân viên. Quản lý thời gian làm việc hiệu quả cũng là một trong những tiêu chí đánh giá nhân viên, bạn không cần làm việc 12 - 14 giờ mỗi ngày nhưng khoảng thời gian bạn làm việc phải thực sự mang lại hiệu quả, đó mới là điều quan trọng nhất.

Tiêu chí 5: Ý chí cầu tiến

Ý chí cầu tiến trong công việc chính là mức độ mong muốn hoàn thành công việc của nhân viên đó. Một nhân viên thiếu đi sự cầu tiến trong công việc sẽ không bao giờ có thể làm bản thân mình và doanh nghiệp tốt nên được.

Tiêu chí 6: Lạc quan trong công việc

Người lạc quan là người luôn tin tưởng vào công việc của mình. Họ biết cách tự tạo niềm vui trong công việc để vượt qua những khó khăn, rào cản khi công việc không được thuận lợi. Những người có tinh thần lạc quan sẽ gắn bó lâu dài với doanh nghiệp hơn.

Tiêu chí 7: Cẩn trọng trong công việc

Việc chăm chút cho công việc, cẩn trọng sẽ là yếu tố mang lại hiệu quả công việc tốt, sự tin tưởng từ đồng nghiệp và cấp trên. Thận trọng khi xử lý công việc là điều không bao giờ thừa, chẳng ai muốn nhắc đi nhắc lại bạn một lỗi sai nhỏ do bạn bất cẩn cả. Bạn nên tập cho mình thói quen này vì nó sẽ giúp ích cho bạn ngay cả trong cuộc sống chú không chỉ trong công việc.

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nhà quản trị đánh giá một nhân viên làm việc tận tâm hay không.

Phần 2: Năng lực làm việc của nhân viên

Năng lực làm việc của nhân viên

Năng lực làm việc của nhân viên được đánh giá dựa trên 3 tiêu chí sau: Mức độ làm việc, phát triển trong công việc và mức độ hoàn thành công việc

Tiêu chí 8: Mức độ làm việc

Mức độ làm việc của nhân viên được đánh giá dựa trên công việc và thời gian làm việc của nhân viên. Trong tiêu chí này người quản lý đánh giá được hiệu quả trong công việc của nhân viên dựa vào KPI họ đặt ra phù hợp với vị trí cũng như công việc của mỗi nhân viên khác nhau. 

Tiêu chí 9: Phát triển trong công việc

Phát triển trong công việc

Qua KPI mà người quản lý đặt ra để đánh giá mức độ làm việc của nhân viên, họ sẽ thấy được sự phát triển của nhân viên trong công việc cụ thể như: 

Từ đó người quản lý sẽ dễ dàng hỗ trợ hoặc đào tạo nhân viên để thành chuyên môn trong lĩnh vực mình làm.

Sự phát triển của một nhân viên là sự phát triển của doanh nghiệp. Một doanh nghiệp đào tạo được nhiều nhân viên giỏi, dựa vào những chuyên môn giỏi của nhân viên thì doanh nghiệp đó sẽ là một doanh nghiệp phát triển. 

Tiêu chí 10: Mức độ hoàn thành công việc

Mức độ hoàn thành công việc là tín hiệu để người quản lý đánh giá chuẩn nhất về năng lực làm việc của nhân viên. Từ đó sẽ đưa ra những kế hoạch đào tạo cũng như nâng cao kỹ năng, năng lực của nhân viên lên một tầm cao mới

 

Việc đánh giá nhân viên nên được tiến hành hàng tháng và hàng quý trong các công ty để đảm bảo người quản lý có thể nắm rõ được năng lực cũng như thái độ của nhân viên. Từ đó đưa ra những điều chỉnh về nhân sự cũng như những cải cách về chính sách phù hợp khi cần thiết.

Mời bạn xem Livestream để hiểu hơn về các tiêu chí đánh giá nhân viên nhé!

 

10 tiêu chí đánh giá nhân viên được nhiều nhà quản lý áp dụng
Xếp hạng: 5 (3 bình chọn)

Đăng ký khoá học ngay bây giờ

Hơn 2000 học viên đã mang về doanh thu đáng mơ ước từ những kiến thức được PFN chia sẻ.
Hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay tại đây.

Liên kết mạng xã hội

Đăng ký nhận bản tin

*
*