6 Bí kíp Tăng doanh thu Nhà Thuốc có thể áp dụng ngay

Xếp hạng: 4.3 (24 bình chọn)
Mục lục [ Ẩn ]

Dược phẩm được coi là một loại hàng hóa thiết yếu trong đời sống ngày nay. Có thể nói kinh doanh dược phẩm là một trong những lĩnh vực siêu lợi nhuận, đó cũng là lý do số lượng nhà thuốc ngày càng nở rộ.

Giữa hàng ngàn các nhà thuốc, chuỗi nhà thuốc để tạo được sự khác biệt, biết cách tăng doanh thu cho nhà thuốc luôn là vấn đề chăn trở của nhiều chủ doanh nghiệp, Dược sĩ.

Thật vui khi bạn tìm đến bài viết của tôi. Tại bài viết dưới đây, Phan Vui sẽ chia sẻ cho bạn 6 bí kíp tăng doanh thu nhà thuốc đơn giản, dễ dàng áp dụng, mà hiệu quả bền lâu, mời bạn theo dõi:

tăng doanh thu cho nhà thuốc
6 bí kíp tăng doanh thu nhà thuốc

1. Nhà thuốc cạnh tranh bằng chất lượng và giá bán

Nhà thuốc cần có sự uy tín để tạo ra sự tin tưởng của bệnh nhân. Và sự uy tín đó được thể hiện qua giá trị sức khỏe bạn mang lại cho bệnh nhân.

Dược sĩ cần tư vấn, bán thuốc đảm bảo chất lượng và an toàn hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu giá thuốc phải chăng, phù hợp thì khách hàng sẽ tìm đến bạn nhiều hơn.

2. Dược sĩ cần tạo thiện cảm đối với khách hàng

Bán hàng tại nhà thuốc là loại hình bán hàng tư vấn, vì thế mà chất lượng phục vụ và năng lực tư vấn ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu, sức cạnh tranh của nhà thuốc.

Người bán thuốc ngoài kiến thức chuyên môn giỏi thì kỹ năng giao tiếp và tạo thiện cảm đối với khách hàng cũng rất quan trọng.

Một lời chào kèm nụ cười thân thiện của Dược sĩ khi khách bước chân vào nhà thuốc sẽ giúp họ cảm thấy thỏa mái và tin tưởng, từ đó có thiện cảm với nhà thuốc.

Khi tiếp nhận nhu cầu từ khách hàng, Dược sĩ cần chú ý lắng nghe, và tư vấn thuốc hiệu quả sẽ đem lại sự tin cậy lớn từ phía khách hàng.

3. Bán kèm các sản phẩm, tăng lợi ích cho khách hàng

Một trong những cách tăng doanh thu bán hàng cho nhà thuốc hiệu quả chính là việc bán kèm các sản phẩm phụ, sản phẩm bổ sung bên cạnh thuốc chữa bệnh.

Khi khách hàng đến nhà thuốc, Dược sĩ hãy hỏi rõ vấn đề sức khỏe mà họ đang gặp phải và hỏi xem nhà thuốc có thể cung cấp thêm dịch vụ gì cho khách hàng. Ví dụ như nếu khách hàng mua thuốc điều trị cảm cúm hay viêm mũi, bạn có thể giới thiệu thêm khẩu trang hay nước rửa mũi,..

Các nhà thuốc bên Mỹ thường xây dựng nhà thuốc như 1 siêu thị thu nhỏ, ngoài việc cung cấp thuốc chữa bệnh, tại đây khách hàng có thể dễ dàng mua được các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày như nước rửa tay, sữa tắm, các dòng mỹ phẩm chăm sóc da,… vừa đẩy mạnh doanh số của nhà thuốc, vừa phục vụ cấp thiết nhu cầu khách hàng.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nhớ rằng việc cung cấp giải pháp chăm sóc sức khỏe cho người dân mới là vai trò chính của nhà thuốc, từ đó chọn ra các sản phẩm phụ phù hợp, cung cấp giải pháp tốt nhất cho khách hàng.

Bán kèm các sản phẩm, tăng lợi ích cho khách hàng
Bán kèm các sản phẩm, tăng lợi ích cho khách hàng

4. Bán theo tổ hợp nhiều sản phẩm với giá ưu đãi

Bạn có thể gộp nhiều sản phẩm với mức giá ưu đãi để khuyến khích hàng mua hàng thêm. Ví dụ như bạn có thể bán thuốc cảm cúm thèm 1 chai nước rửa tay hoặc khẩu trang với mức giá ưu đãi hơn so với việc mua từng sản phẩm riêng lẻ. Đây cũng là cách giúp nhà thuốc không bị tồn đọng sản phẩm, làm tăng giá trị đơn hàng.

Sử dung phương thức “thẻ mua hàng”: khách hàng mua hàng được phát thẻ mua hàng có số hiệu riêng. Tích điểm mau trên thẻ, khi đạt mốc sẽ có ưu đãi giá hoặc tặng quà. Đây là cách níu giữ khách hàng, tạo danh sách hàng khàng thân thiết.

Lưu thông tin khách hàng (tên tuổi, lịch sử bệnh và dùng thuốc ) có thể giúp nhà thuốc biết rõ tình trạng của khách cho những lần mua hàng sau đồng thời tạo sự tin tưởng và yên tâm cho khách hàng.

5. Tìm kiếm khách hàng mới trên Internet

Với các chủ nhà thuốc đừng nên bỏ lỡ miền đất Digital Marketing để tìm kiếm các khách hàng mới, tăng doanh số cho nhà thuốc. Bạn có thể lựa chọn một số nền tảng quảng bá nhà thuốc của mình như Facebook, Website, các trang thượng mại điện tử. 

Việc ứng dụng internet vào hoạt động kinh doanh của Nhà thuốc sẽ giúp bạn tiếp cận được với rất nhiều đối tượng khách hàng.

Để tìm kiếm khách hàng mới bằng nền tảng Digital Marketing, bạn có thể thực hiện bằng các cách như:

Bỏ tiền chạy quảng cáo: Hãy lập 1 fanpgae và chạy quảng cáo xung quanh nhà thuốc của bạn. Hãy giới thiệu và chứng minh cho khách hàng thấy rằng mình là nhà thuốc uy tín, bán giá rẻ, chất lượng, luôn đông khách,...

Marketing 0 đồng: Bạn không cần bỏ tiền chạy quảng cáo, việc của bạn làm chăm chỉ xây dựng. 

  • Tạo một fanpage hoặc nick cá nhân kết bạn với những khách hàng tiềm năng qua các group, page bằng thủy công hoặc các phần mềm tự động. 
  • Bạn nên đăng bài thường xuyên: Nên đăng các bài viết hữu ích như: mẹo ngăn ngừa bệnh, các mẹo chữa bệnh, lưu ý khi sử dụng thuốc,...
  • Livestream giới thiệu sản phẩm,...

6. Chăm sóc khách hàng cũ

Bạn nên thường xuyên nhắn tin, nhắc nhớ nhu cầu củ khách hàng. Ví dụ như 1 hộp sản phẩm uống 1 tháng sẽ hết, thì thỉnh thoảng bạn cần nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, hỏi sản phẩm uống có hiệu quả không. 

Chăm sóc khác hàng cũ
Chăm sóc khác hàng cũ 

Hy vọng với 6 bí kíp chúng tôi chia sẻ trên giúp bạn biết cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả. Mọi câu hỏi của các bạn liên quan đến Nhà thuốc và PFN vui lòng gọi điện ngay đến hotline 0913 356 756 để được tư vấn trực tiếp.

Mời bạn xem thêm video livestream chia sẻ bí kíp tăng doanh số chủ nhà thuốc của tôi để tìm hiểu thêm một số cách gia tăng doanh số hấp dẫn khác:

 

Đặc biệt hơn, hãy đăng ký ngay khóa học Đột phá Doanh số Nhà Thuốc của Ms Phan Vui ngay từ hôm nay để có góc nhìn tổng quan, biết cách xây dựng chiến lược tăng doanh thu nhà thuốc bài bản, hiệu quả nhé.

Xếp hạng: 4.3 (24 bình chọn)

CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO

BÁN HÀNG CHUYÊN NGHIỆP

Đối tượng: CEO, Quản lý bán hàng, Chuyên viên/Nhân viên bán hàng

Hình thức đào tạo: Tại Doanh nghiệp / Đào tạo tập trung tại PFN / Qua Zoom

(2 đánh giá)
ĐỘT PHÁ DOANH SỐ NHÀ THUỐC

Đối tượng: Chủ Nhà thuốc/Quầy thuốc, Chủ Nhà thuốc/Quầy thuốc Tương lai

Hình thức: Tại Nhà thuốc / Đào tạo tập trung tại PFN / Qua Zoom

(28 đánh giá)
KHÓA HỌC TRÌNH DƯỢC VIÊN CHUYÊN NGHIỆP

Đối tượng: CEO, Quản lý bán hàng, Chuyên viên/Nhân viên bán hàng công ty Dược Phẩm

Hình thức: Tại Doanh nghiệp / Đào tạo tập trung tại PFN / Qua Zoom

(2 đánh giá)

Bình luận

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ MIỄN PHÍ

Hơn 2000 học viên đã mang về doanh thu đáng mơ ước từ những kiến thức được PFN chia sẻ.
Hãy đăng ký học thử miễn phí ngay tại đây

Chương trình học thử miễn phí chỉ áp dụng cho Khóa học ĐỘT PHÁ DOANH SỐ NHÀ THUỐC

Liên kết mạng xã hội

ĐĂNG KÝ NHẬN BẢN TIN TỪ PFN

*
*