5 bước tuyển dụng nhân viên trong ngành dược hiệu quả

Đỗ Ngọc Anh
 Đỗ Ngọc Anh
5 bước tuyển dụng nhân viên trong ngành dược hiệu quả
Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)
Mục lục [ Ẩn ]

Trong thời buổi thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay, việc tìm kiếm những nhân viên chất lượng, đáp ứng được mong muốn là bài toán khó, hao tổn không ít thời gian lẫn chi phí cho các chủ nhà thuốc.

Vậy, làm sao để các chủ nhà thuốc tuyển dụng được đúng người? Hôm nay Phan Vui sẽ chia sẻ cho bạn 5 bước tuyển dụng đúng người, đúng công việc.

Bước 1: Mô tả công việc rõ ràng, cụ thể

Bản mô tả công việc là một trong những thành phần quan trọng nhất trong thông báo tuyển dụng. Một bản mô tả công việc rõ ràng cần phải ghi những nhiệm vụ đặt ra cho từng vị trí, kỹ năng chuyên môn mà ứng viên phải có, cá tính, phẩm chất quan trọng ứng viên cần để hoàn thành nhiệm vụ, điều kiện làm việc…

Hậu quả của việc viết bảng mô tả chung chung, không rõ ràng là ứng viên không nắm rõ được công việc mà bạn cần tuyển. Điều này sẽ làm mất thời gian của bạn khi phải giải thích lại công việc trong buổi phỏng vấn, hoặc sau khi ứng viên ứng tuyển.

Mô tả càng rõ ràng và chi tiết thì cơ hội bạn tuyển được nhân viên giỏi càng cao và giúp bạn sàng lọc ứng viên không phù hợp càng tốt.

Mô tả công việc cụ thể

Bước 2: Phỏng vấn sàng lọc

Trong bước phỏng vấn sàng lọc này, bạn hãy hỏi ứng viên những câu hỏi tổng quát nhất để nắm rõ thông tin cơ bản của các ứng viên. Ví dụ bạn có thể hỏi ứng viên:

Bước 3: Phỏng vấn phân loại

Để hiểu sâu hơn về ứng viên, ở bước phỏng vấn phân loại này, bạn hãy hỏi ứng viên những câu hỏi chi tiết hơn. Các câu hỏi mà bạn nên hỏi ví dụ như: 

Phỏng vấn phân loại

Bước 4: Phỏng vấn tập chung

Ở bước phỏng vấn tập chung này, bạn hãy hỏi ứng viên các câu hỏi liên quan đến bài học và những kinh nghiệm ứng viên đã rút ra được từ công việc trước đó.  

Từ câu trả lời của ứng viên, bạn sẽ hiểu được ứng viên có tinh thần tự hỏi hỏi và tổng hợp vấn đề hay không.

Phỏng vấn tập trung

Bước 5: Phỏng vấn tham chiếu

Bước cuối cùng là bước phỏng vấn tham chiếu. Bước này để biết ứng viên có phù hợp với văn hóa công ty không thì bạn hãy hỏi các câu hỏi như: 

 

Trên đây là 5 bước tuyển dụng nhân viên trong ngành dược Phan Vui muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng qua bài viết này, bạn tuyển chọn được nhân viên ứng ý cho nhà thuốc của mình.

Xem chi tiết cách tuyển dụng nhân viên cho nhà thuốc ở dưới đây nhé:

 

5 bước tuyển dụng nhân viên trong ngành dược hiệu quả
Xếp hạng: 5 (1 bình chọn)

Đăng ký khoá học ngay bây giờ

Hơn 2000 học viên đã mang về doanh thu đáng mơ ước từ những kiến thức được PFN chia sẻ.
Hãy đăng ký tư vấn miễn phí ngay tại đây.

Liên kết mạng xã hội

Đăng ký nhận bản tin

*
*